NHỮNG MỸ DANH GẮN LIỀN VỚI ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Bạn dự định du học Nhật Bản? Bạn đang muốn đăng ký du học Nhật Bản? Nhưng trước hết bạn có biết đến những tên gọi rất đẹp mà người ta đặt tên cho đất nước này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

            Nhắc đến Nhật Bản người ta thường gọi bằng nhiều cái tên khác nhau, nhưng chung quy lại vẫn chỉ là một Japan : Tên “Nhật Bản” viết theo Rōmaji là Nihon hoặc Nippon; theo chữ Hán hai chữ ( ) nht là mt tri, () bn là gc Nhật Bản” có nghĩa là “gốc của Mặt Trời” và như thế, được hiểu là “Xứ Mặt Trời mọc”.

db773797f68782482feee8a85627f305

               Nhật Bản còn được gọi bằng các mỹ danh là:

               “XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO”, vì cây hoa anh đào ( sakura) mọc trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam, những cánh hoa “thoắt nở thoắt tàn” được người Nhật yêu thích, phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp, sống và chết đều quyết liệt của dân tộc họ.

dat-nuoc-nhat-ban

Đất nước Nhật Bản - Xứ sở hoa anh đào

               “ĐẤT NƯỚC HOA CÚC” (xin xem: “Hoa cúc và thanh kiếm“, của Ruth Benedict, nhà dân tộc học người Mỹ năm 1946) vì bông hoa cúc 16 cánh giống như Mặt Trời đang tỏa chiếu là biểu tượng của hoàng gia và là quốc huy Nhật Bản hiện nay. “ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC” vì Nhật Bản là quốc gia ở vùng cực đông, tổ tiên của họ là nữ thần Mặt Trời Amaterasu (天照 Thái dương thn n). Ngoài ra căn c vào thc tế so vi các nước trong khu vực Châu Á, ở Nhật mặt trời mọc sớm hơn; trước Trung Quốc 1 tiếng, và trước Việt Nam 2 tiếng đồng hồ…

Dao-Shodoshima       Dao Hokkaido

Đảo Shodoshima                                                           Đảo Hokkaido

               "QUỐC ĐẢO” Nước Nhật có 4 đảo lớn theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido (北海道 Bc Hi Đạo), Honshu (本州 Bn Châu), Shikoku (四国 T Quc) và Kyushu (九州 Cu Châu) cùng hàng ngàn đảo nh chung quanh.

 

Tìm kiếm

Giới Thiệu


Mirai Việt Nam chuyên đào tạo tiếng Nhật, làm hồ sơ du học Nhật Bản. Là môi trường để các bạn trẻ được giao lưu, học hỏi và định hướng tương lai.
Mục tiêu : Trở thành điểm đến số một cho các bạn trẻ, là cầu nối đưa các em học sinh đến chân trời tri thức quốc tế.

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Email(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Chọn chương trình cần tư vấn
Invalid Input

Chọn chương trình cần tư vấn

Nội dung cần tư vấn,thời gian phù hợp để liên hệ
Invalid Input

Đăng Ký

Liên Hệ

Công ty TNHH TƯ VẤN MIRAI VIỆT NAM
Địa chỉ: 14/16A Thân Nhân Trung, Phường 13,
Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 02866 855 179 - 0399 473 619