DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

        Công nghệ ô tô được coi là một trong những ngành trọng điểm của các ngành kỹ thuật chế tạo, và đang ngày càng thu hút sinh viên, bởi rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường với mức thu nhập cao. Trên thế giới hiện nay có hơn 800 triệu ô tô các loại để phục vụ nhu cầu của hơn 7 tỷ người, con số này đang ngày một gia tăng nhiều hơn nữa.

       Tại Việt Nam, tốc độ phát triển của nhóm ngành công nghệ ô tô là rất nhanh. Trong thời gian tới đây sẽ là ngành công nghiệp trọng điểm, từ đó kéo theo nhu cầu về nhân lực vô cùng lớn. Theo số liệu của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh (Falmi) thì nhân lực nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô đang thiếu trầm trọng, chiếm tỷ lệ 25% nhu cầu lao động.

       Tuy nhiên ngành này chưa phải là thế mạnh của các trường Đại học tại Việt Nam do điều kiện thực hành còn thiếu và yếu. Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều nước có ngành công nghệ ô tô phát triển như Đức, Mỹ…..nhưng Nhật Bản vẫn là đất nước tiềm năng cho sinh viên muốn du học ngành công nghệ ô tô.

tota 1Normal-19042016084335363-mirai-production 653 

 

         Vì sao nên chọn Nhật Bản để du học ngành công nghệ ô tô?

       Nói đến ô tô chúng ta không thể không nói đến những thương hiệu đình đám như Mitsubishi, Toyota…. Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng đến từ đất nước Mặt trời mọc. Theo thống kê của Intermal Brand, trong top 15 hãng xe ô tô hàng đầu thế giới có đến 1/3 là hãng xe của Nhật, trong đó Toyota xuất sắc đứng vị trí đầu bảng. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy vị trí hàng đầu của đất nước này trong ngành sản xuất và chế tạo ô tô.

       Các trường đào tạo ngành ô tô tại Nhật Bản đều có đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm làm việc và giảng dạy với niềm đam mê nghề, cùng tác phong chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới, bên cạnh đó chương trình học bài bản, có hệ thống cùng khối lượng thời gian thực hành nhiều đã khiến ngành học này tại Nhật thu hút sinh viên.

        Sinh viên du học ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn về ô tô hàng đầu Nhật Bản như: Honda, Toyota, Mitsubishi …. và có thể làm được ở các vị trí từ kỹ sư cao cấp vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, linh kiện và lắp ráp ô tô tại các nhà máy đến quản lý các cơ sở sửa chữa bảo trì, bảo dưỡng ô tô, kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm…. với mức lương vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội thăng tiến trở thành nhân sự cấp cao của các tập đoàn này.

        Ngoài ra, với những sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn trở về Việt Nam xây dựng đất nước cũng có rất nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn ô tô và kỹ thuật tự động nước ngoài tại Việt Nam như Honda, Nissan, Mitsubishi, MINI, Mercedes…..

 

 

Tìm kiếm

Giới Thiệu


Mirai Việt Nam chuyên đào tạo tiếng Nhật, làm hồ sơ du học Nhật Bản. Là môi trường để các bạn trẻ được giao lưu, học hỏi và định hướng tương lai.
Mục tiêu : Trở thành điểm đến số một cho các bạn trẻ, là cầu nối đưa các em học sinh đến chân trời tri thức quốc tế.

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Email(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Chọn chương trình cần tư vấn
Invalid Input

Chọn chương trình cần tư vấn

Nội dung cần tư vấn,thời gian phù hợp để liên hệ
Invalid Input

Đăng Ký

Liên Hệ

Công ty TNHH TƯ VẤN MIRAI VIỆT NAM
Địa chỉ: 14/16A Thân Nhân Trung, Phường 13,
Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 02866 855 179 - 0399 473 619